84-28-3 943 2658

HỘI NGHỊ FIATA KHU VỰC CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG & AFFA GIỮA NĂM 2023

Hội nghị FIATA RAP & AFFA Mid Year 2023 (13-15/07/2023) tại Thành phố Đà Nẵng

Tháng 7/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Thường niên Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA), kỳ họp giữa năm của Liên đoàn Hiệp hội Giao nhận ASEAN (AFFA) và Hội nghị Ban thư ký khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (UNESCAP) của Liên Hợp Quốc dành cho các nhà cung cấp dịch vụ Logistics (Hội nghị FIATA RAP, AFFA, UNESCAP).

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 12/7 đến ngày 15/7/2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho doanh nghiệp logistics và xuất khẩu của Việt Nam cơ hội gặp gỡ, trao đổi, hợp tác và học tập kinh nghiệm phát triển dịch vụ logistics của thế giới trong điều kiện Cách mang Công nghiệp 4.0 từ hàng nghìn doanh nghiệp logistics hàng đầu trên thế giới. Sự kiện được kỳ vọng sẽ có nhiều hợp tác được ký kết giữa các doanh nghiệp của các Hiệp hội logistics ở khu vực và thế giới.

Lịch các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện.

Tại sự kiện, những kiến thức mới nhất và các công nghệ 4.0 tiên tiến trong ngành Logistics sẽ được các chuyên gia FIATA, AFFA, UNESCAP chia sẻ, thảo luận, như: Hành trình số về chứng chỉ FIATA, Hướng tới chương trình FIATA-IATA toàn cầu và lợi ích cho các khu vực thuộc vùng châu Á Thái Bình Dương; Vai trò của trung tâm Logistics trong việc phát triển vận tải xuyên biên giới và hành lang kinh tế Đông Tây; Việt Nam – trung tâm vận tải và logistics mới của châu Á… Thông qua phần chia sẻ từ các chuyên gia, các doanh nghiệp sẽ nắm bắt được xu hướng phát triển của Logistics thế giới và có ứng dụng thực tiễn vào hoạt động kinh doanh.

Nội dung chương trình họp FIATA RAP tháng 7/2023

Hội nghị FIATA RAP, AFFA, UNESCAP được xem là sự kiện lớn nhất trong năm 2023 của ngành dịch vụ logistics. Theo ước tính, ngoài các đại biểu các tổ chức quốc tế liên quan, sẽ có khoảng 300 đại diện doanh nghiệp dịch vụ logistics các nước đến tham dự Đại hội. Mỗi doanh nghiệp tham dự sẽ là một cầu nối cho thương mại xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Theo đó, các ngành khác như: dịch vụ hàng không, nhà hàng, khách sạn, du lịch cũng  được dịp phát triển theo.

Trong khuôn khổ sự kiện, VLA sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho doanh nghiệp trong nước và khu vực tham gia như: Chương trình Business Matching (B2B), hoạt động thăm cảng, Trung tâm Logistics, ICD hiện đại, Cảng Đà Nẵng, Di sản Hội An. Qua đó sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác kinh doanh, tăng cường trao đổi nghề nghiệp giữa các nước thành viên.

THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH:

  1. Địa điểm, thời gian tổ chức hội thảo, hội nghị:
  • Địa điểm: Furama Resort, 103 – 105 Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà nẵng, Việt Nam.
  • Thời gian: từ ngày 13 đến 15 tháng 7 năm 2023
  1. Hình thức và công nghệ tổ chức: Hội nghị trực tiếp trong 03 ngày
  2. Thành phần tham gia tổ chức: Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nội Vụ, các Bộ, ngành, địa phương liên quan khác, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam và các Hiệp hội địa phương.
  3. Dự kiến thành phần và số lượng tham dự:    

– Đại diện các tổ chức nghề nghiệp trong ngành logistics của khu vực và thế giới: Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội giao nhận (FIATA);  Hiệp hội Giao nhận Vận tải các nước ASEAN      (AFFA) và các hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế khác trên toàn cầu.

– Lãnh đạo các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực vận tải, giao nhận, logistics, quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ thông tin, tài chính, bảo hiểm, xử lý hàng hóa, kho vận.

– Các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ logistics trên thế giới.

– Dịch vụ mục tiêu: Dịch vụ giao nhận vận tải, dịch vụ logistics.

– Thị trường mục tiêu: Thị trường trong khu vực và thế giới.

– Dự kiến khoảng 300 đại biểu từ Doanh nghiệp Logistics Việt Nam và nước ngoài, Văn phòng chính phủ, đại biểu Bộ, ban nghành địa phương, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước,  Hiệp hội FIATA, Hiệp hội AFFA, các Hiệp hội giao nhận vận tải khu vực và quốc tế, các Doanh nghiệp XNK ,các tổ chức quốc tế tại Việt nam, các cơ quan báo chí, truyền thông…

VLA với vai trò là Hiệp hội quốc gia về ngành dịch vụ logistics đã có nhiều nỗ lực trong việc kết nối giao thương quốc tế cho các doanh nghiệp trong ngành. Không chỉ là tham gia các sự kiện, diễn đàn quốc tế, mà VLA luôn tìm cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện, với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. VLA tin tưởng rằng sự kiện FIATA RAP, AFFA, UNESCAP 2023 tại TP Đà Nẵng sẽ góp phần khẳng định vai trò, vị thế của ngành dịch vụ logistics trên quốc tế và trong khu vực; đồng thời, tạo tiền đề để Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) – FIATA World Congress 2025 sẽ được tổ chức thành công tại Việt Nam.          

Website chính thức của sự kiện và thông tin đăng ký vui lòng truy cập tại: https://vla-fiatarap2023.com.vn/vi/

 Một số thông tin liên quan:

FIATA (The International Federation of Freight Forwarders – Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế) (“Liên đoàn”) được thành lập ngày 31/5/1926, là tổ chức phi Chính phủ,  đại diện cho các nhà giao nhận vận tải, logistics trên 150 quốc gia. Thành viên của FIATA bao gồm: 113 thành viên Hiệp hội và hơn 5.500 thành viên Cá nhân, đại diện tổng thể cho ngành với 40.000 công ty giao nhận và logistics trên toàn thế giới. FIATA có tôn chỉ hoạt động là “Tiếng nói của ngành dịch vụ logistics toàn cầu” (The global voice of freight logistics). Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) là Thành viên chính thức của FIATA, đại diện cho ngành dịch vụ logistics Việt Nam từ tháng 5/1994.

AFFA  là một tổ chức liên chính phủ khu vực bao gồm 10 quốc gia Đông Nam Á nhằm thúc đẩy giao nhận hàng hóa thông qua hợp tác liên chính phủ và tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa thông qua dịch vụ vận tải đa phương thức/đơn phương thức giữa các thành viên và các nước trong khu vực và trên thế giới châu Á.

UNESCAP là một tổ chức khu vực của Ban thư ký khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Liên hợp quốc nhằm khuyến khích hợp tác kinh tế giữa các quốc gia thành viên, điều phối toàn cầu hóa thông qua các chương trình về phát triển bền vững với môi trường, thương mại, hợp tác quốc tế. Hội nghị UN ESCAP của Liên Hợp Quốc dành cho các nhà cung cấp dịch vụ Logistics nhằm báo cáo, tham luận của UNESCAP về kinh tế, thương mại và dịch vụ logistics, triển vọng phát triển và thách thức (dự kiến).

Nguồn: Hiệp hội VLA.

Chi Phí Tham Dự 01 Đại Biểu

Đối Tượng Áp Dụng Phí Tham Dự Cho 01 Đại Biểu
Khách Quốc Tế 200 US Dollars
Hội viên VLA 5,000,000 VND
Không phải là Hội viên VLA 6,000,000 VND
CHI PHÍ TRÊN ĐÃ BAO GỒM
Kết nối kinh doanh B2B chiều ngày 13/07/2023
Họp FIATA RAP cả ngày 14/07/2023
Ăn trưa Buffet ngày 14-15/07/2023
Tiệc tối giao lưu ngày 14/07/2023
Họp giữa năm AFFA sáng ngày 15/07/2023
CHI PHÍ TRÊN KHÔNG BAO GỒM
Khách sạn ăn nghỉ
Phương tiện di chuyển từ sân bay đến Furama Resort
Vé máy bay và lệ phí xin visa nhập cảnh Việt Nam
Bảo hiểm du lịch
Chi phí đỗ xe ô tô riêng tại Furama